Mệt mỏi stt buồn về gia đình là những dòng trạng thái, caption, status thể hiện tâm trạng buồn, chán nản, mệt mỏi về gia đình. Những stt này thường được chia sẻ trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,… để bày tỏ cảm xúc, tâm trạng của bản thân với mọi người. Dưới đây là một số stt mệt mỏi về gia đình mà Sttngan.com gửi đến cho bạn.

Mệt mỏi stt buồn về gia đình

Mệt mỏi Stt buồn về gia đình hay, ý nghĩa nhất

 1. Trên đời này, tất cả mọi chuyện đều có thể tạm bợ, ngoại trừ kết hôn là không thể. Vì cái bạn cần không phải là một tờ giấy chứng nhận, mà là một cuộc sống sau khi kết hôn. Từ khi cưới đến lúc già, bạn có đến máy chục năm, rồi hôm nào đó bạn sẽ không tài nào đối diện với người tạm bợ đó nữa. Thế nên cuộc sống chính là thà rằng cô đơn còn hơn tạm bợ.
 2. Không một gia đình nào là hoàn hảo… vẫn có cãi vã, vẫn có chiến tranh, thậm chí là sự lạnh lùng trong một thời gian rất dài, nhưng cho đến cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình… nơi tình yêu luôn luôn hiện hữu. Hãy lấp đầy một ngôi nhà bằng tình yêu, nó sẽ trở thành gia đình.
 3. Hãy trân trọng gia đình. Vi dù có muốn hay không, ta cũng chỉ ở bên nhau một cuộc đời này.
 4. Tôi sẽ kể cho mọi người nghe về gia đình của tôi, vè một gia đình chẳng hề hoàn hảo của tôi. Nhưng gia đình là điều duy nhất khiến tôi có đủ động lực để bước tiếp, để nỗ lực. Tôi nghĩ ai cũng như tôi cả thôi, chúng ta phiêu du cả đời, nhưng nơi sau cùng muốn trở về nhất vẫn là nhà.
 5. Người ta có rất nhiều nơi để đến, nhưng chỉ có một chốn để quay về. Đó là gia đình.
 6. Ở điểm cuối của cuộc đời, bạn sẽ không bao giờ nuối tiếc chuyện không vượt qua thêm một bài thi, chiến thắng thêm một tranh chấp, hay hoàn thành thêm một việc kinh doanh. Bạn sẽ nuối tiếc đã không sử dụng thời gian để ở bên cạnh vợ chồng, bạn bè, con cái, hay cha mẹ mình.
 7. Gia đình là nơi có cha và mẹ, có những thứ tình yêu mà bạn không cần phải đánh đổi một thứ gì đó để có được, là nơi tìm về những khi gục ngã những người thân yêu sẽ nâng chúng ta dậy, sẽ giúp chúng ta đứng lên.
 8. Cuối cùng chỉ có tình cảm gia đình là thứ tình yêu vô điều kiện duy nhất trong cuộc đời mỗi con người.
 9. Gia đình là sự nghiệp cuối cùng. Tất cả mọi sự nghiệp khác đều phục vụ một mục đích. Đó là gia đình.
 10. Trong cuộc sống, ai cũng cần ít nhất một điểm tựa, điểm tựa đó là niềm tin, sự kỳ vọng, mục đích, tình yêu …  và một điểm tựa vững chắc đó chính là gia đình bạn.
 11. Ngôi nhà nhiều tiếng cười cũng là ngôi nhà nhiều phiền muộn.
 12. Gia đình là nơi ta sinh ra, lớn lên và được yêu thương. Nhưng có những lúc, gia đình cũng là nơi ta cảm thấy mệt mỏi và buồn bã.
 13. Gia đình là nơi ta có thể dựa vào, nhưng cũng là nơi ta có thể bị tổn thương.
 14. Gia đình là nơi ta tìm thấy hạnh phúc, nhưng cũng là nơi ta tìm thấy đau khổ.
 15. Gia đình là nơi ta có thể sống thật với bản thân, nhưng cũng là nơi ta phải cố gắng để trở thành một người khác.
 16. Gia đình là nơi ta có thể chia sẻ niềm vui, nhưng cũng là nơi ta phải chịu đựng nỗi buồn.
 17. Gia đình là nơi ta có thể tìm thấy bình yên, nhưng cũng là nơi ta phải đối mặt với sóng gió.
 18. Gia đình là nơi ta có thể được yêu thương, nhưng cũng là nơi ta phải chấp nhận sự thật phũ phàng.
 19. Gia đình là nơi ta có thể tìm thấy bản thân, nhưng cũng là nơi ta phải đánh mất bản thân.
 20. Gia đình là nơi ta có thể được là chính mình, nhưng cũng là nơi ta phải sống theo sự kỳ vọng của người khác.
 21. Gia đình là nơi ta có thể tìm thấy hạnh phúc, nhưng cũng là nơi ta phải tìm kiếm hạnh phúc.
 22. “Gia đình là nơi ta sinh ra, lớn lên và được yêu thương. Nhưng có những lúc, ta cảm thấy như mình bị bỏ rơi và cô đơn trong chính gia đình của mình.”
 23. “Gia đình là nơi ta có thể dựa vào, nhưng có những lúc, ta cảm thấy như mình không thể dựa vào ai cả.”
 24. “Gia đình là nơi ta tìm thấy hạnh phúc, nhưng có những lúc, ta cảm thấy như mình không thể tìm thấy hạnh phúc ở đâu cả.”
 25. “Gia đình là nơi ta có thể sống thật với bản thân, nhưng có những lúc, ta cảm thấy như mình phải sống một cuộc sống giả tạo.”
 26. “Gia đình là nơi ta có thể chia sẻ niềm vui, nhưng có những lúc, ta cảm thấy như mình không thể chia sẻ niềm vui với ai cả.”
 27. “Gia đình là nơi ta có thể tìm thấy bình yên, nhưng có những lúc, ta cảm thấy như mình đang bị nhấn chìm trong những sóng gió.”
 28. “Gia đình là nơi ta có thể được yêu thương, nhưng có những lúc, ta cảm thấy như mình không được yêu thương.”
 29. “Gia đình là nơi ta có thể tìm thấy bản thân, nhưng có những lúc, ta cảm thấy như mình đang đánh mất bản thân.”
 30. “Gia đình là nơi ta có thể được là chính mình, nhưng có những lúc, ta cảm thấy như mình không thể là chính mình.”
 31. “Gia đình là nơi ta có thể tìm thấy hạnh phúc, nhưng có những lúc, ta cảm thấy như mình không thể tìm thấy hạnh phúc.”
 32. “Gia đình là nơi ta sinh ra, lớn lên và được yêu thương. Nhưng có những lúc, ta cảm thấy như mình đang ở trong một nhà tù.”
 33. “Gia đình là nơi ta có thể dựa vào, nhưng có những lúc, ta cảm thấy như mình đang bị mắc kẹt.”
 34. “Gia đình là nơi ta tìm thấy hạnh phúc, nhưng có những lúc, ta cảm thấy như mình đang bị nhấn chìm trong những đau khổ.”
 35. “Gia đình là nơi ta có thể sống thật với bản thân, nhưng có những lúc, ta cảm thấy như mình đang bị bóp nghẹt.”
 36. “Gia đình là nơi ta có thể chia sẻ niềm vui, nhưng có những lúc, ta cảm thấy như mình đang phải chịu đựng.”
 37. “Gia đình là nơi ta có thể tìm thấy bình yên, nhưng có những lúc, ta cảm thấy như mình đang bị vây quanh bởi những nỗi sợ hãi.”
 38. “Gia đình là nơi ta có thể được yêu thương, nhưng có những lúc, ta cảm thấy như mình đang bị tổn thương.”
 39. “Gia đình là nơi ta có thể tìm thấy bản thân, nhưng có những lúc, ta cảm thấy như mình đang đánh mất bản thân.”
 40. “Gia đình là nơi ta có thể được là chính mình, nhưng có những lúc, ta cảm thấy như mình đang bị gò bó.”
 41. “Gia đình là nơi ta có thể tìm thấy hạnh phúc, nhưng có những lúc, ta cảm thấy như mình đang bị đánh mất hạnh phúc.”

Buồn STT mệt mỏi về gia đình chất chứa tâm trạng

 1. “Gia đình là nơi ta sinh ra, lớn lên và được yêu thương. Nhưng có những lúc, ta cảm thấy như mình đang bị bỏ rơi và cô đơn trong chính gia đình của mình.”

Cảm giác bị bỏ rơi và cô đơn trong chính gia đình của mình là một cảm giác rất đau đớn và khó chịu. Nó khiến ta cảm thấy như mình không có nơi nào để thuộc về, không có ai để dựa vào.

 1. “Gia đình là nơi ta có thể dựa vào, nhưng có những lúc, ta cảm thấy như mình không thể dựa vào ai cả.”

Gia đình là nơi ta có thể dựa vào khi gặp khó khăn. Nhưng có những lúc, ta cảm thấy như mình không thể dựa vào ai cả trong gia đình. Đó là khi ta gặp phải những vấn đề mà gia đình không thể giúp đỡ, hoặc khi ta cảm thấy như gia đình không hiểu và ủng hộ mình.

 1. “Gia đình là nơi ta tìm thấy hạnh phúc, nhưng có những lúc, ta cảm thấy như mình không thể tìm thấy hạnh phúc ở đâu cả.”

Gia đình là nơi ta tìm thấy hạnh phúc. Nhưng có những lúc, ta cảm thấy như mình không thể tìm thấy hạnh phúc ở đâu cả trong gia đình. Đó là khi ta cảm thấy như gia đình không hạnh phúc, hoặc khi ta cảm thấy như mình không hạnh phúc trong gia đình.

 1. “Gia đình là nơi ta có thể sống thật với bản thân, nhưng có những lúc, ta cảm thấy như mình phải sống một cuộc sống giả tạo.”

Gia đình là nơi ta có thể sống thật với bản thân. Nhưng có những lúc, ta cảm thấy như mình phải sống một cuộc sống giả tạo trong gia đình. Đó là khi ta cảm thấy như gia đình không chấp nhận con người thật của mình, hoặc khi ta cảm thấy như mình phải sống theo sự kỳ vọng của gia đình.

 1. “Gia đình là nơi ta có thể chia sẻ niềm vui, nhưng có những lúc, ta cảm thấy như mình không thể chia sẻ niềm vui với ai cả.”

Gia đình là nơi ta có thể chia sẻ niềm vui. Nhưng có những lúc, ta cảm thấy như mình không thể chia sẻ niềm vui với ai cả trong gia đình. Đó là khi ta cảm thấy như gia đình không quan tâm đến niềm vui của mình, hoặc khi ta cảm thấy như mình không có ai để chia sẻ niềm vui.

 1. “Gia đình là nơi ta có thể tìm thấy bình yên, nhưng có những lúc, ta cảm thấy như mình đang bị nhấn chìm trong những sóng gió.”

Gia đình là nơi ta có thể tìm thấy bình yên. Nhưng có những lúc, ta cảm thấy như mình đang bị nhấn chìm trong những sóng gió trong gia đình. Đó là khi gia đình đang gặp phải những khó khăn, hoặc khi ta cảm thấy như mình đang bị cuốn theo những mâu thuẫn, bất đồng trong gia đình.

 1. “Gia đình là nơi ta có thể được yêu thương, nhưng có những lúc, ta cảm thấy như mình không được yêu thương.”

Gia đình là nơi ta có thể được yêu thương. Nhưng có những lúc, ta cảm thấy như mình không được yêu thương trong gia đình. Đó là khi ta cảm thấy như gia đình không quan tâm đến mình, hoặc khi ta cảm thấy như mình không xứng đáng được yêu thương.

 1. “Gia đình là nơi ta có thể tìm thấy bản thân, nhưng có những lúc, ta cảm thấy như mình đang đánh mất bản thân.”

Gia đình là nơi ta có thể tìm thấy bản thân. Nhưng có những lúc, ta cảm thấy như mình đang đánh mất bản thân trong gia đình. Đó là khi ta cảm thấy như gia đình đang kìm hãm sự phát triển của mình, hoặc khi ta cảm thấy như mình đang sống theo sự mong đợi của gia đình mà không phải là bản thân mình.

 1. “Gia đình là nơi ta có thể được là chính mình, nhưng có những lúc, ta cảm thấy như mình không thể là chính mình.”

Gia đình là nơi ta có thể được là chính mình. Nhưng có những lúc, ta cảm thấy như mình không thể là chính mình trong gia đình. Đó là khi ta cảm thấy như gia đình không chấp nhận con người thật của mình, hoặc khi ta cảm thấy như mình phải sống theo sự kỳ vọng của gia đình.

Mệt mỏi stt buồn về gia đình

Buồn STT mệt mỏi về gia đình

 1. “Tôi đã từng nghĩ rằng gia đình là nơi duy nhất mà tôi có thể dựa vào, nhưng tôi đã lầm. Họ đã bỏ rơi tôi khi tôi cần họ nhất.” – Albert Einstein

 2. “Tôi đã từng nghĩ rằng gia đình là nơi duy nhất mà tôi có thể tìm thấy hạnh phúc, nhưng tôi đã lầm. Họ đã khiến tôi đau khổ hơn bao giờ hết.” – Marie Curie

 3. “Tôi đã từng nghĩ rằng gia đình là nơi duy nhất mà tôi có thể sống thật với bản thân, nhưng tôi đã lầm. Họ đã không chấp nhận con người thật của tôi.” – Leonardo da Vinci

 4. “Tôi đã từng nghĩ rằng gia đình là nơi duy nhất mà tôi có thể tìm thấy bình yên, nhưng tôi đã lầm. Họ đã khiến tôi cảm thấy như mình đang ở trong một nhà tù.” – Helen Keller

 5. “Tôi đã từng nghĩ rằng gia đình là nơi duy nhất mà tôi có thể được yêu thương, nhưng tôi đã lầm. Họ đã khiến tôi cảm thấy như mình không xứng đáng được yêu thương.” – Nelson Mandela

 6. “Gia đình là nơi mà tôi đã được sinh ra, lớn lên và được yêu thương. Nhưng cũng là nơi mà tôi đã bị tổn thương, bị bỏ rơi và bị đánh mất.” – J.K. Rowling

 7. “Gia đình là nơi mà tôi đã tìm thấy hy vọng, tìm thấy tình yêu và tìm thấy mục đích. Nhưng cũng là nơi mà tôi đã tìm thấy thất vọng, tìm thấy đau khổ và tìm thấy sự cô đơn.” – Oprah Winfrey

 8. “Gia đình là nơi mà tôi đã học được cách yêu thương, cách tha thứ và cách chấp nhận. Nhưng cũng là nơi mà tôi đã học được cách ghét bỏ, cách thù hận và cách chối bỏ.” – Michelle Obama

 9. “Gia đình là nơi mà tôi đã tìm thấy bản thân, tìm thấy con người thật của mình. Nhưng cũng là nơi mà tôi đã đánh mất bản thân, đánh mất con người thật của mình.” – Elon Musk

 10. “Gia đình là nơi mà tôi đã tìm thấy hạnh phúc, tìm thấy niềm vui và tìm thấy sự bình yên. Nhưng cũng là nơi mà tôi đã tìm thấy đau khổ, tìm thấy nỗi buồn và tìm thấy sự bất ổn.” – Malala Yousafzai

Mệt mỏi stt buồn về gia đình

Buồn STT mệt mỏi vì gia đình bằng Tiếng Anh

 1. “Home is where you are loved the most, and hurt the deepest.” – Anonymous

Nghĩa: Gia đình là nơi bạn được yêu thương nhất, và tổn thương nhất.

 1. “Family is supposed to be a safe haven, but sometimes it’s the most dangerous place to be.” – Unknown

Nghĩa: Gia đình được cho là một nơi an toàn, nhưng đôi khi nó là nơi nguy hiểm nhất.

 1. “I thought family was the only place I could rely on, but I was wrong. They abandoned me when I needed them the most.” – Albert Einstein

Nghĩa: Tôi đã từng nghĩ rằng gia đình là nơi duy nhất mà tôi có thể dựa vào, nhưng tôi đã lầm. Họ đã bỏ rơi tôi khi tôi cần họ nhất.

 1. “I thought family was the only place I could find happiness, but I was wrong. They made me suffer more than ever.” – Marie Curie

Nghĩa: Tôi đã từng nghĩ rằng gia đình là nơi duy nhất mà tôi có thể tìm thấy hạnh phúc, nhưng tôi đã lầm. Họ đã khiến tôi đau khổ hơn bao giờ hết.

 1. “I thought family was the only place I could be myself, but I was wrong. They didn’t accept who I really was.” – Leonardo da Vinci

Nghĩa: Tôi đã từng nghĩ rằng gia đình là nơi duy nhất mà tôi có thể là chính mình, nhưng tôi đã lầm. Họ đã không chấp nhận con người thật của tôi.

 1. “I thought family was the only place I could find peace, but I was wrong. They made me feel like I was in a prison.” – Helen Keller

Nghĩa: Tôi đã từng nghĩ rằng gia đình là nơi duy nhất mà tôi có thể tìm thấy bình yên, nhưng tôi đã lầm. Họ đã khiến tôi cảm thấy như mình đang ở trong một nhà tù.

 1. “I thought family was the only place I could be loved, but I was wrong. They made me feel like I didn’t deserve to be loved.” – Nelson Mandela

Nghĩa: Tôi đã từng nghĩ rằng gia đình là nơi duy nhất mà tôi có thể được yêu thương, nhưng tôi đã lầm. Họ đã khiến tôi cảm thấy như mình không xứng đáng được yêu thương.

 1. “Family is where I was born, raised, and loved. But it’s also where I was hurt, abandoned, and lost.” – J.K. Rowling

Nghĩa: Gia đình là nơi tôi đã được sinh ra, lớn lên và được yêu thương. Nhưng cũng là nơi mà tôi đã bị tổn thương, bị bỏ rơi và bị đánh mất.

 1. “Family is where I found hope, love, and purpose. But it’s also where I found disappointment, pain, and loneliness.” – Oprah Winfrey

Nghĩa: Gia đình là nơi tôi đã tìm thấy hy vọng, tình yêu và mục đích. Nhưng cũng là nơi mà tôi đã tìm thấy thất vọng, đau khổ và sự cô đơn.

 1. “Family is where I learned to love, forgive, and accept. But it’s also where I learned to hate, resent, and deny.” – Michelle Obama

Nghĩa: Gia đình là nơi tôi đã học được cách yêu thương, tha thứ và chấp nhận. Nhưng cũng là nơi mà tôi đã học được cách ghét bỏ, thù hận và chối bỏ.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến một người cảm thấy mệt mỏi, buồn về gia đình. Một số nguyên nhân phổ biến bao gồm:

 • Mâu thuẫn, cãi vã trong gia đình: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến một người cảm thấy mệt mỏi, buồn về gia đình. Khi gia đình thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, không khí trong nhà sẽ trở nên căng thẳng, ngột ngạt. Điều này khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy mệt mỏi, chán nản, thậm chí là muốn rời xa gia đình.
 • Căng thẳng, áp lực trong cuộc sống: Khi phải đối mặt với những căng thẳng, áp lực trong cuộc sống, một người có thể cảm thấy mệt mỏi, chán nản, không muốn về nhà. Điều này khiến họ cảm thấy gia đình không còn là nơi để họ nghỉ ngơi, thư giãn.
 • Không được gia đình quan tâm, yêu thương: Khi không được gia đình quan tâm, yêu thương, một người có thể cảm thấy cô đơn, lạc lõng, thậm chí là bị bỏ rơi. Điều này khiến họ cảm thấy mệt mỏi, buồn về gia đình.

Xem thêm:

Những stt mệt mỏi buồn về gia đình thường mang những nội dung sau

 • Thể hiện sự mệt mỏi, chán nản, không muốn về nhà:
  • “Có những lúc, tôi chỉ muốn đi thật xa, để thoát khỏi những mệt mỏi, chán nản của gia đình.”
  • “Tôi đã mệt mỏi với những mâu thuẫn, cãi vã trong gia đình. Tôi chỉ muốn tìm một nơi yên bình để nghỉ ngơi.”
  • “Tôi không muốn về nhà nữa. Ở đó, tôi chỉ thấy mệt mỏi, chán nản.”
 • Thể hiện sự cô đơn, lạc lõng trong gia đình:
  • “Tôi cảm thấy cô đơn, lạc lõng trong chính ngôi nhà của mình.”
  • “Tôi không có ai để chia sẻ tâm sự, nỗi lòng. Tôi cảm thấy rất cô đơn.”
  • “Tôi như một người thừa trong gia đình. Không ai quan tâm, yêu thương tôi.”
 • Thể hiện sự thất vọng, đau khổ về gia đình:
  • “Tôi thất vọng về gia đình mình. Tôi không ngờ gia đình lại có thể như vậy.”
  • “Tôi đau khổ vì gia đình. Tôi đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không thể thay đổi được gì.”
  • “Tôi muốn buông xuôi tất cả, bỏ lại gia đình sau lưng.”

Những stt mệt mỏi buồn về gia đình có thể là cách để một người bày tỏ cảm xúc, tâm trạng của bản thân với mọi người. Tuy nhiên, việc thường xuyên chia sẻ những stt này cũng có thể khiến người viết cảm thấy tiêu cực hơn. Do đó, cần tìm cách giải quyết vấn đề gốc rễ để có thể cải thiện tâm trạng, cảm xúc.

Mệt mỏi stt buồn về gia đình

Dưới đây là một số cách để giải quyết vấn đề mệt mỏi, buồn về gia đình

 • Trò chuyện, chia sẻ với người thân, bạn bè: Trò chuyện, chia sẻ với người thân, bạn bè là cách để giải tỏa tâm trạng, cảm xúc. Khi được lắng nghe, thấu hiểu, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn.
 • Tìm kiếm sự giúp đỡ từ chuyên gia: Nếu vấn đề quá nghiêm trọng, bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ chuyên gia tâm lý. Họ sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân gốc rễ của vấn đề và đưa ra những lời khuyên, giải pháp phù hợp.
 • Học cách yêu thương, trân trọng bản thân: Khi bạn yêu thương, trân trọng bản thân, bạn sẽ không còn cảm thấy mệt mỏi, buồn về gia đình. Hãy dành thời gian cho bản thân, làm những điều mình thích để cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về mệt mỏi stt buồn về gia đình. Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi, buồn về gia đình, hãy thử áp dụng những cách giải quyết trên để cải thiện tâm trạng, cảm xúc của bản thân. Đừng quên theo dõi blog stt của chúng tôi để cập nhật những bài viết hay mỗi ngày nhé.